Phải sinh con trai, hạnh phúc mới vẹn toàn

Phải sinh con trai, hạnh phúc mới vẹn toàn

Một cô gái mới về nhà chồng, khi yêu thì không áp lực lắm nhưng đến khi kết hôn, sống cùng nhà chồng, cô này mới tá hỏa vì gia đình anh chồng vẫn giữ quan niệm trọng nam khinh nữ. Họ quan niệm con trai mới là con nhà mình còn con gái là con nhà người ta, gả chồng kết hôn là làm dâu nhà người. Gia đình nhà chồng cô ấy thấy nhà ai sinh con gái đều động viên nhà phải có thằng con trai, mai sau mưa gió nó còn trèo lên giữ mái nhà cho, phải sinh con trai thì mới được điểm 10, sinh con gái đều là nhà không biết đẻ.


Chồng cô nghe nhiều cũng quen tai, thấy bố mẹ nói đúng nên cũng cho là không sinh được con trai thì rất mất mặt, có lỗi với tổ tiên, họ hàng. Đến khi cô gái là mẹ của hai bé gái xinh xắn, nhà chồng vẫn quyết liệt buộc cô phải sinh thêm con trai nhưng vì sức khỏe yếu nên cô không thể nghe theo được.


Chồng cô rất tức giận, một mực đòi li hôn mặc cho bạn bè có khuyên giải đến thế nào: “Tuy tình cảm vợ chồng tôi rất tốt nhưng nói gì đi nữa, không sinh được con trai, đó là điều tôi không thể chấp nhận được. Hơn nữa, gia đình tôi đã ba đời đơn truyền, tôi không thể để đến đời mình tuyệt hậu được, tôi không muốn vì tôi mà bố mẹ buồn khổ, xấu mặt với họ hàng”.


Sau khi li hôn, anh ta lấy thêm vợ mới và lại sinh thêm cô con gái. Chính vì thế, anh này và cô vợ mới luôn xảy ra xung khắc, không lúc nào là không cãi vã, tranh luận với nhau. Bố mẹ thì chán nản, buồn bã vì ngày nào, có mặt con trai con dâu ở nhà là cũng phải nghe lời qua tiếng lại, không nể mặt người lớn. Quan hệ vợ chồng đã không tốt, quan hệ giữa bố mẹ và con cái ngày càng nhạt nhòa…

~ HẾT ~
Thông tin tác phẩm
 • Truyện cho con
 • Hạt giống tâm hồn
 • 1504
 • Like
 • Truyện mới
  Sự tích hoa hồng bạch
  Câu chuyện này xảy ra vào thời mà những khu vườn còn ngập tràn cỏ dại...
  Cánh đồng bốc cháy
  Ngày xửa ngày xưa, trên đất Nhật Bản có một ông lão tên là Hamaguchi sinh...
  Kaguya Hime – Nàng công chúa trong ống tre
  Thuở xa xưa ở Nhật Bản, có một lão tiều phu chuyên nghề đốn củi. Một...
  Và ông già trẻ
  Ngược đời có lắm cụ già nuaNhí nhảnh làm ra bộ tuổi thơĐầu tóc nhuộm đen...
  1294 lượt đọc
  Bài học dạy con những gì nên làm và chưa nên làm
  “Con muốn làm anh hùng hay cẩu hùng?” Con trai 6 tuổi, ham ăn. Một buổi...
  1585 lượt đọc